Gửi em, người đã dành cả thanh xuân bên anh

Gửi em, người đã dành cả thanh xuân bên anh!

Anh viết ra những dòng chữ này sau khi anh suy nghĩ kĩ hơn về mọi chuyện và bình tâm trở lại. Có lẽ đây là những dòng chữ cuối cùng anh viết về em. Không phải anh mệt mỏi, chỉ là anh chợt nhận ra rằng em đã quyết định đúng.

Chúng ta - hai người xa lạ trong một buổi tối hơn 6 năm về trước đã gọi điện nói chuyện với nhau, để rồi từ đó quyết định bên nhau đến tận bây giờ. 6 năm qua với biết bao vui buồn, thử thách, có lẽ tình yêu cũng dần phai nhạt chỉ còn lại sự cảm thông, thương mến và chẳng có ràng buộc. Chúng ta cứ chấp nhận bên nhau, rồi như em nói, khi em đã không chịu được nữa, em đã chọn cách ra đi.

Anh biết em đã suy nghĩ rất nhiều về quyết định này, thậm chí suy nghĩ từ rất lâu rồi. Chỉ là đến bây giờ anh mới nhận ra mình cố chấp thế nào, cứ mơ mộng hão huyền về những con người vốn đã không còn thuộc về nhau.

Anh và em, hai người với hai kiểu yêu khác nhau. Em yêu theo kiểu người lớn, ít bày tỏ cảm xúc, luôn tôn trọng không gian riêng của đối phương. Còn anh, anh lại yêu theo kiểu một cậu nhóc mới biết yêu. Yêu cuồng nhiệt, say mê, rồi đến quá đà đôi khi khiến em ngột thở. Anh biết, hai kiểu yêu của chúng ta hoàn toàn khác biệt. Chỉ là bây giờ anh mới thật sự đối mặt với nó. Anh biết em đã phải chịu đựng nhiều như thế nào...

Gửi em, người đã dành cả thanh xuân bên anh

Cuối cùng, chúng ta đã không còn thuộc về nhau. Anh có tiếc nuối, có xót xa, có buồn vô cùng... nhưng anh vẫn phải thừa nhận em đã quyết định đúng đắn. Em nên thuộc về một người trưởng thành hơn anh, yêu em nhiều hơn anh và dành không gian riêng tư cho em.

Anh chỉ biết cảm ơn em đã cho anh một bài học sau tình yêu này. Anh cần bình tĩnh hơn, cần suy nghĩ thấu đáo hơn, bớt vô tư hơn và biết cho đối phương không gian riêng tư hơn.

Sau tất cả, anh không hề trách móc hay oán giận em. Anh chỉ thấy mình có lỗi khi không kiềm chế được cảm xúc và viết những điều khiến em phải suy nghĩ. Trong anh, em vẫn là một người quá tốt, quá nhẫn nại đối với anh. Em yên tâm, dù có như thế nào, anh sẽ vẫn là người đàn ông tốt luôn giữ những kỉ niệm tốt đẹp nhất về em. Anh sẽ không dùng những lời lẽ hèn mạt để hạ thấp em đâu. Em hãy yên tâm về điều đó.

Anh đã suy nghĩ, suy nghĩ rất nhiều. Cảm ơn em đã cho anh thấy anh thiếu xót như thế nào. Em hãy bước đến với người khác nhé, người trưởng thành và chín chắn hơn anh. Cảm ơn em lần nữa vì đã dành cả thanh xuân cho anh. Anh xin lỗi vì không thể làm cho cuộc đời em đẹp hơn. Anh xin lỗi vì đã làm em buồn phiền nhiều...

Từ nay chúng ta trở về như khi chưa yêu nhau - hai người hoàn toàn xa lạ. Em cứ bước tiếp em nhé, rồi người đối xử tốt với em hơn anh sẽ đến. Cảm ơn em và anh sẽ không làm phiền em nữa, như những gì anh đã hứa. Đã đến lúc anh cần lớn hơn rồi.

Viết ra được những điều này anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Giờ anh đã sẵn sàng buông tay em để em có thể nắm tay ai đó thật chặt rồi. Người đó sẽ phải biết ơn cuộc đời vì đã có được người như em.

Chào em, tạm biệt em!

Hoàng Homin
Gửi em, người đã dành cả thanh xuân bên anh Gửi em, người đã dành cả thanh xuân bên anh Reviewed by H H on 6.6.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot