Những ngày không em #3: Cuộc trò chuyện về tình yêu khiến tôi thanh thản hơn

Gần 9 năm trước người chị ấy cũng ở bên lắng nghe mình trong hoàn cảnh thế này. Chị là người hiểu mình nhất (sau mẹ, tất nhiên!) và cũng luôn xuất hiện ở những nốt trầm của cuộc đời. Sáng nay điện thoại lại rung lên số của chị, phải rất lâu rồi 2 chị em không nói chuyện với nhau vì chị đã đi lấy chồng.

Cuộc trò chuyện về tình yêu khiến tôi thanh thản hơn

Chẳng dài dòng, chị hỏi thẳng: "Vẫn như 8 năm trước chứ?", mình ừ à. Chị là vậy đấy, chẳng bao giờ tò mò muốn biết tên - tuổi - tính cách của người mình yêu như thế nào, chỉ cần tin thằng em chị vẫn như thế là được.

+ Mày lại là đứa bị nó cho "nghỉ" đúng không?

- Không phải sao em lại phải buồn thế này.

+ Lại giống đứa 8 năm trước chẳng bao giờ nói yêu mày bao giờ và bỏ đi lúc mày đang khó khăn chứ gì?

- Chị lại theo dõi em đấy à?

+ Để tao đoán tiếp, trong tình yêu này mày tiếp tục là đứa hay níu kéo, hay làm lành đúng không?

- .... (im lặng).

+ Thế lần này lý do là gì?

- Là... vì em, vì em khiến người ấy không thể chịu được em nữa! 6 năm nay có lẽ em chưa làm được gì cho người ta ngoài sự chịu đựng đến mức không chịu được nữa.

+ Tao không tin mày là người như thế. Con người mày đâu phải đứa quá quắt thích làm tổn thương người khác đâu. Chưa kể còn yêu mù quáng bất chấp đúng sai để theo chúng nó.

- Chị không nghĩ bây giờ có thể em thay đổi à? Con người có ai hoàn hảo đâu. Em cũng vậy thôi.

+ Chính vì chẳng ai hoàn hảo nên nếu yêu nhau được thì bỏ qua những điều chưa hài lòng về nhau. Nhưng tao chẳng hiểu sao lại chia tay vì không chịu được mày. Chẳng lẽ chỉ mày sai, còn nó nghĩ nó hoàn hảo không bao giờ làm mày buồn à?

- ... (lại im lặng).

+ Em trai ạ (tự nhiên ngọt ngào), có những điều chẳng phải mình muốn là được. Có những thứ chỉ bản thân mày cố gắng là chưa đủ mà cần có cả hai bên. Tình yêu đừng tính toán ai sai ai đúng, chỉ cần còn hiểu và đồng cảm được với nhau thì cứ bước tiếp.

- ...

+ Mày lúc nào cũng cố chấp, không chịu chấp nhận quyết định của người đã chia tay mày. Nó đã quyết định như vậy thì chỉ khi nó nhận ra mày còn-là-gì-đó của nó thì nó sẽ quay lại. Còn không mày cũng tốn công vô ích.

- Có lẽ chị nói đúng, em chẳng thể thay đổi quyết định của họ thật.

+ Tao thấy mày có gu yêu mấy đứa kém thú vị ghê.

- Sao chị lại nói thế.

+ Thì đấy, mấy đứa thích làm mày buồn, lạnh lùng trong tình yêu, lại chẳng nói lời yêu mày bao giờ còn gì?

- Có thể vì thế em thấy tiếng "em yêu anh" của họ có ý nghĩa hơn thì sao. Em ngu ngốc mà, chỉ cần nghe vậy chắc em bỏ qua hết mà lao đến với họ mất...

Nói đến đây mình tự nhiên cười sau mấy ngày buồn thảm hại. Với mình chẳng có nhu cầu nhận về điều gì, chỉ cần cảm thấy được đối phương yêu và trân trọng là đủ. Lần này lại tiếp tục cảm ơn chị, em cảm ơn chị rất nhiều.
Những ngày không em #3: Cuộc trò chuyện về tình yêu khiến tôi thanh thản hơn Những ngày không em #3: Cuộc trò chuyện về tình yêu khiến tôi thanh thản hơn Reviewed by H H on 12.5.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot