[Review] Quan trọng là thần thái - Only C ft. Karik: Sản phẩm chưa hoàn hảo!

Homin.vnCùng chúng tôi review/đánh giá ca khúc Quan trọng là thần thái của Only C và Karik đang gây sốt trong thời gian vừa qua với hơn 2 triệu lượt xem trên Youtube.

Quan trọng là thần thái ra mắt vào ngày 15/3, Only C khiến người ta lại phải trầm trồ một lần nữa khi nam nhạc sĩ kiêm ca sĩ này bắt trend cực tốt và có tốc độ ra mắt nhanh đến đáng nể. Đây không phải là lần đầu Only C và Karik kết hợp trong một ca khúc dạng như vậy. Cách đây 4 năm trước, ca khúc Anh không đòi quà của cả hai từng gây bão trên mạng vì đánh trúng sự kiện chia tay nhưng đòi lại quà của một chàng trai.

Quan trọng là thần thái - Only C ft Karik

Chắc chắn với trend hot như Quan trọng là thần thái việc ra mắt ca khúc ăn theo không có gì quá khó hiểu. Thậm chí trong cùng thời điểm, có đến 3 ca khúc cùng tên Quan trọng là thần thái được ra mắt và tự cạnh tranh nhau.

Quan trọng là thần thái - Only C ft Karik 2

So với hai ca khúc kia, Quan trọng là thần thái của Only C và Karik có chất lượng tốt nhất bởi với kinh nghiệm dày dặn của hit-maker Only C thì không quá khó để tạo ra một sản phẩm bắt tai. Thế nhưng bên cạnh những giai điệu ấy lại còn rất nhiều thiếu xót khiến Quan trọng là thần thái của Only C không thể gây sốt như Anh không đòi quà.

Đầu tiên hãy nói về lyric (lời bài hát) của Quan trọng là thần thái. So với Anh không đòi quà, ca khúc này Only C nghe có vẻ hát nhiều nhưng nội dung lại không có nhiều và cũng không ấn tượng. Hãy cùng so sánh phần lời bài hát của Only C trong hai bài hát, bạn thấy ấn tượng với lyric của bài nào hơn?

- Phần lyric Quan trọng là phần thái của Only C

"Quan trọng phải là thần thái
Quan trọng khi là con gái, 
Bao giờ yêu thì luôn đúng, chẳng bao giờ thấy sai
Quan trọng vẫn là thần thái
Khi mình yêu là con trai , 
Dẫu người ta gọi mình ái, cũng chẳng có gì để sai.

Tốt hơn là mình thấy thần thái nằm đâu
Tốt hơn là mình thấy thần thái đậm sâu
Tốt hơn là mình thấy thần thái nằm đâu,
thấy thần thái nằm đâu ,thấy thần thái như nào".

- Phần lyric Anh không đòi quà của Only C

"Anh này, đẹp trai này ,đại gia này
nhà giàu tiền tiêu thả ga, xây riêng hồ bơi để nuôi cá
Anh thì nghèo khó, tiền chẳng có,
nhà nghèo vì mẹ đâu có cho, xây riêng công viên để nuôi chó
Anh kia khi yêu em thì, mua cho những món đắt tiền
luôn luôn tặng em rồi sai khiến (khiến em luôn đau đầu)
Anh đây khi yêu em là, trao cho em con tim chung tình
em ơi hãy lắng nghe anh này...!

Yêu anh đi em...anh không đòi quà
Chia tay...anh không đòi lại quà
Anh yêu...anh không đòi quà
Yêu em...anh không đòi lại quà".

Có thể nói Quan trọng là thần thái có phần hát khá... vô nghĩa. Đơn giản vì xu hướng này chỉ là một câu viral, không có câu chuyện dạng drama như một chàng trai chia tay bạn gái và đòi hết lại quà như Anh không đòi quà nên có lẽ Only C không thể viết được quá nhiều.

Quan trọng là thần thái - Only C ft Karik 3

Thế nhưng vì người Việt Nam chúng ta cực kì quan trọng về phần lời bài hát, nên những lời bài hát có phần hời hợt cho có như Quan trọng là thần thái khá khó đó để gây được ấn tượng và tạo nên hiệu ứng viral trên mạng xã hội.

Nhân vật chính trong Quan trọng là thần thái không phải Only C, mà đó là Karik. Nổi lên là một rapper có cá tính và được nhiều người biết đến thông qua bản hit Người lạ ơi, Karik ngày càng có màu sắc riêng so với những rapper khác trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Chính Karik đã cứu cả bài hát để khiến nó không nhạt nhòa.

Quan trọng là thần thái - Only C ft Karik 4

Những đoạn rap nhấn nhá cực chất của Karik như: "Vì mình đẹp chỗ nào tự mình biết, mình xấu chỗ nào cũng mình biết", "Dù lên voi hay xuống chó, nhà mình giàu hay không bằng chúng nó. Bước ra đường, vẫn phải tỉnh, dù cho có bao nhiều thằng đứng ngó"... thực sự gây được ấn tượng với người nghe bởi mang lại màu sắc giải trí, hài hước.

Thế nhưng, điều thiếu nhất ở Quan trọng là thần thái để tạo nên hiệu ứng viral chính là một MV chất. Thay vì làm chỉn chu đầu tư kĩ lưỡng cho phần hình ảnh hơn, Only C lại gấp rút hoàn thiện bài hát rồi tung ra một MV lyric khá nhạt nhẽo. Điều người ta chờ đợi ở một sản phẩm âm nhạc theo xu hướng chính là một MV hài hước và có tính cập nhật.

Quan trọng là thần thái - Only C ft Karik 5

Hãy nhìn Anh không đòi quà đi, ai đã xem MV này đều đọng lại dấu ấn là một cô gái đi giữa đường và dần dần lột hết quần áo để trả lại đồ cho người yêu vừa nói lời chia tay. Khán giả chắc chắn đang chờ đợi một MV bùng nổ như vậy từ Quan trọng là thần thái của Only C.

Tuy nhiên, cuối cùng đó chỉ là một MV lyric bình thường. Bây giờ câu nói Quan trọng là thần thái đã hết hot nên làm MV đã quá muộn rồi. Thay vì ra ngay lập tức, thật tiếc nếu Only C có thể đầu tư kịch bản và quay MV trong vài ngày. Chắc chắn hiệu ứng sẽ còn hơn rất nhiều, thật đáng tiếc...

Qua câu chuyện về ca khúc Quan trọng là thần thái có thể thấy, dù bạn bắt kịp xu hướng nhưng hãy đầu tư cho sản phẩm thật chất lượng sẽ đạt được những thành công vang dội hơn. Chậm một chút nhưng chắc còn hơn nhanh nhưng lại nửa vời. Giai điệu bài hát hay, đậm chất giải trí nhưng chỉ dừng lại ở mức gây xôn xao một chút, nếu nói đó là hit thì thực sự nó chưa chạm đến ngưỡng như vậy!Hoàng Homin
[Review] Quan trọng là thần thái - Only C ft. Karik: Sản phẩm chưa hoàn hảo! [Review] Quan trọng là thần thái - Only C ft. Karik: Sản phẩm chưa hoàn hảo! Reviewed by H H on 2.4.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot