"Từ nay hãy gọi Hương Giang Idol là Hoa hậu!"

Homin.vn - Tối ngày 9/3, Hương Giang Idol đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế (Miss International Queen 2018). Chính vì vậy từ nay, hãy gọi Hương Giang Idol là Hoa hậu!

hoa hậu hương giang idol
Vẻ đẹp khó cưỡng của Hương Giang Idol sau khi chuyển giới

Tôi nhớ lần đầu thấy Giang khi cô đang là thí sinh trên sân khấu Vietnam Idol. Ấn tượng chỉ là hình ảnh một cô gái vô cùng mạnh mẽ trước định kiến giới tính để có thể làm được điều mình thích.

hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang Idol
Hương Giang Idol trên sân khấu Vietnam Idol năm nào

Thế nhưng, đâu đó còn có những con người, dường như vẫn không thể “chấp nhận nổi” cái giới tính thật sự của Giang. Ừ nhỉ, những lời bất lịch sự, những lời khiếm nhã người ta vẫn dành cho Giang khi thấy cô đâu đó hoặc đứng trên sân khấu.

Tôi thấy xã hội bây giờ thật lạ. Ngày ngày, người ta vẫn hô hào, cổ động về việc ủng hộ giới tính, thế nhưng đâu đó họ vẫn hẹp hòi ích kỷ rằng, họ không chấp nhận và dường như vô cùng khó khăn cho những suy nghĩ họ cho rằng đã sai trái mặc dù, điều đó chả liên quan gì đến họ cả.

Nghe tin Giang đi thi một cuộc thi sắc đẹp, tôi nghĩ phần đa mọi người đều tò mò là chính. Tò mò xem Giang làm được gì mà truyền thông săn đón rầm rộ, xem những suy nghĩ ích kỷ hẹp hòi mà họ đang nắm trong đầu liệu có đúng với cuộc thi này hay không, tò mò xem liệu Giang có làm nên “cơm cháo” gì hay không.

hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang Idol 1
Nhiều người đã đặt kỳ vọng khi Hương Giang thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018

Tôi biết, có nhiều người vẫn bĩu môi rằng “lắm trò”, rằng “cuộc thi vớ vẩn” thế nhưng, hơn ai hết, chính tôi cảm thấy đây chính là bước ngoặt cho cộng đòng LGBT, để chứng minh cho toàn xã hội thấy rằng giới tính chắc chắn không phải vật cản để dẫn đến thành công.

Giang đã làm được! Giang còn làm tốt hơn những gì mà tôi mong đợi. Tôi biết, Giang đã làm tốt trong hành trình xóa mờ đi khoảng cảnh giữa cộng đồng LGBT và phần còn lại.

Giang quá tài năng, Giang đẹp, Giang tự tin và hơn ai hết Giang xứng đáng với chiếc vương miện hoa hậu.

hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang Idol 2
Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 của Hương Giang Idol

Chức mừng với chiến thắng ngọt ngào sau bao chông gai mà cô đã trải qua trên hành trình khẳng định giới tính thật sự của mình. Tôi tin, Giang có đủ bản lĩnh để mang đến nhiều điều ý nghĩa cho thế giới quá nhiều suy nghĩ tồi tệ này.

Từ nay, đừng gọi là Giang là Hương Giang Idol nữa, hãy gọi Giang là hoa hậu.

Tiểu Anh
"Từ nay hãy gọi Hương Giang Idol là Hoa hậu!" "Từ nay hãy gọi Hương Giang Idol là Hoa hậu!" Reviewed by H H on 10.3.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot