Mẹ chồng coi thường gia đình con dâu: Trả lời thế nào cho "chất"?

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu là đề tài "muôn thuở" từ xưa đến nay. Tuy nhiên, việc mẹ chồng coi thường bố mẹ hay gia đình con dâu thì không phải thường xuyên. Vậy trả lời thế nào cho chất?

mẹ chồng nàng dâu
Mối quan hệ Mẹ chồng - con dâu là vấn đề muôn thuở. Ảnh minh họa
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ của một bà mẹ bỉm sữa, bức xúc về việc mẹ chồng "khinh" bố mẹ đẻ của cô nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, bà mẹ trẻ đã tâm sự: "Cảm giác bị mẹ chồng khinh bố mẹ mình nó như thế nào các mẹ? Mẹ chồng em nói với bác em là: 'Kiểu gì nó (là em) chả mang tiền về cho bố mẹ nó'.

Vâng, mẹ đẻ em rồi nuôi ăn học 22 năm trời đi lấy chồng gánh vác giang sơn nhà chồng chưa báo đáp được gì, toàn về xin thêm mà bà phọt ra câu ấy em thấy có lỗi và thương bố mẹ quá. Uổng công ngày lễ nào cũng chỉ mua quà cho mẹ chồng, còn mẹ mình chưa mua được gì.

Em chồng đi làm tối mịt về thì mẹ chồng em bảo 'nó khổ với vất vả', còn mình về muộn thì bảo 'ai người ta làm đến giờ'. E không hiểu cái cuộc sống gì mà lúc nào cũng rơi nước mắt thế này nữa... Đối với e thì thế nào cũng được, nhưng đừng động đến bố mẹ em, em phải nói gì trong tình huống này cho 'chất' ạ?".

mẹ chồng nàng dâu 2

Trước câu hỏi nói gì cho "chất" của bà mẹ bỉm sữa trẻ tuổi, nhiều bà mẹ khác đã để lại bình luận đồng cảm.

Nickname Nguyễn Minh Huế cho rằng không nên để ý nhiều, vô tư mà sống: "Mình thấy cứ không để ý là xong. Nhìn chồng mà sống thôi. Còn mẹ chồng nói gì thì mình cứ nghĩ là bà là mẹ của chồng mình, mình nhịn tí cho êm cửa ấm nhà chứ bà cũng chả ở với mình cả đời đc. Trừ khi chồng cũng quá đáng quá thì mới phải thái độ thôi. Chứ mình thấy chuyện mẹ chồng nàng dâu nó là muôn thủa. Bà nói thế m không để tâm thì bà chán sẽ chả nói nữa".

Choco Pie viết: "Không phải nói nhiều, việc gì mình thấy đúng thì mình cứ làm. Đọc nhiều tình huống của các mẹ mới thấy mình còn quá may mắn. Gia đình chồng từ bố mẹ cho đến các anh chị em, tất cả đều rất vô tư và có đạo đức. Mẹ chồng mình còn dạy mình phải luôn nghĩ về nhà đẻ, còn chủ động chuẩn bị quà cáp mỗi khi có dịp để mình mang về nhà mẹ đẻ ấy".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng không nên làm gì cả cho nhà chồng: "Nói chung là gánh vác hay không gánh vác thì mọi người vẫn chửi vẫn chê mình thôi tốt nhất là không làm. Đằng nào chả mang tiếng. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây chứ nhớ gì kẻ mua quả chứ".

"Đúng là xã hội phong kiến lạc hậu vẫn còn, kiểu nói mánh khoé bóng gió như thế thật sự phải thuộc đứa vô tư hẳn, hoặc đỉnh cao hẳn thì mới im lặng nổi. Chứ vào cái đứa thẳng tính đanh đá như mình chắc chồng thì chồng, không chồng thì thôi. Lấy chồng về mà suốt ngày đau đầu vì vài ba chuyện đàn bà cỏn con này mệt óc. người ta dành sức làm việc lớn kiếm tiền chứ ai hơi đâu lo cả việc bà mánh khoé", tài khoản Thiền Tâm bình luận.

Bạn Banglangtim HP tâm sự: "Nghĩ mình thân con gái thương bố mẹ thật, suốt ngày bố mẹ cho mình tiền, gì cũng dành cho mình trong khi mình chưa biếu bố mẹ được gì, nhưng cũng mang tiếng có tiền cho bố mẹ. Nghĩ cái cảnh đó mà đau lòng, ước gì sẽ có tiền để biếu bố mẹ".
Mẹ chồng coi thường gia đình con dâu: Trả lời thế nào cho "chất"? Mẹ chồng coi thường gia đình con dâu: Trả lời thế nào cho "chất"? Reviewed by H H on 31.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot