Hoa khôi, Hoa hậu là gì?

#wiki Thời gian gần đây, ở Việt Nam liên tục diễn ra các cuộc thi Hoa hậu. Cụm từ Hoa hậu xuất hiện dày đặc trên truyền thông. Tuy nhiên, khái niệm Hoa hậu là gì thì không phải ai cũng biết.

Hoa khôi, Hoa hậu là gì

Hoa hậu là gì?


Hoa hậu là từ được ghép bởi hai từ Hoa và hậu.

Hoa có nghĩa là bông hoa mang vẻ đài các, duyên dáng.

Trong khi đó từ Hậu lại dùng để chỉ vẻ quyền quý, xinh đẹp giống như Hoàng hậu (người đứng đầu tam cung lục viện, là chính thất của hoàng đế), phi tần có thể có rất nhiều, nhưng Hoàng hậu lại chỉ có một, ám chỉ sự quyền lực.

Hoa hậu Phạm Hương
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương
Giải nghĩa hai từ này, chúng ta có thể hiểu Hoa hậu là người đẹp nhất trong cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn quốc gia hay quốc tế. Sau khi đăng quang sẽ có trách nhiệm và sứ mệnh với cộng đồng, luôn phải có tình yêu thương con người và trung thành với Tổ quốc.

Hoa khôi là gì?


Hoa khôi cũng là ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, chữ khôi trong từ Hoa khôi lại để chỉ vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng như mầm non và vẫn cần được nâng tầm.

Hoa khôi áo dài Lan Khuê
Hoa khôi áo dài Lan Khuê
So với Hoa hậu, Hoa khôi là cuộc thi nhỏ hơn, mang tầm cấp tỉnh, thành phố, địa phương hay thậm chí là cấp trường (Hoa khôi các trường Đại học).

Hoa khôi và Hoa hậu là hai cuộc thi hoàn toàn khác nhau, cả về vị thế lẫn quy mô tổ chức. Không thể nhầm lẫn khái niệm của hai cuộc thi này.
Hoa khôi, Hoa hậu là gì? Hoa khôi, Hoa hậu là gì? Reviewed by H H on 8.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot