Hãy là chính mình: "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao"

Loạt bài viết "Hãy là chính mình" trên Homin.vn sẽ giúp bạn sống với con người của mình, đừng sống như một bản sao của người khác.

Trong xã hội hiện nay, con người đang dần kết nối với nhau nhiều hơn, từ trực tiếp đến gián tiếp, từ thực tại cho đến thế giới ảo. Với nhu cầu giao tiếp tăng như vậy, khiến nhiều người dễ bị đánh mất bản thân, đánh mất cái tôi chỉ vì muốn suy nghĩ hay hành động giống những người khác.

Hãy là chính mình - Be yourself
Hãy là chính mình - Be yourself
John Mason từng nói: "Bạn sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao". Câu nói này khẳng định rằng bạn hãy dám khác biệt và hãy là chính mình. Mỗi người chỉ được sống một lần trong đời, tại sao bạn phải sống giống người khác?

Tạo hóa ban cho con người những điều thật đặc biệt: Có ý thức, biết suy nghĩ và sáng tạo, nhờ đó con người đã dần làm chủ được cuộc sống của mình. Cũng chính tạo hóa ban cho chúng ta, mỗi người một suy nghĩ, một cá tính, một tài năng chẳng ai giống ai.

Hãy là chính mình - Be yourself 1

Trên thế giới có bao nhiêu tỉ người là bằng ấy những cá tính cần được nâng niu và gìn giữ. Đó là những điều tạo nên sự khác biệt của bạn với những người khác trên thế giới. Đừng giống như người khác vì đó không phải là bạn, bản sao sẽ mãi chỉ là hình ảnh nhạt nhòa. Hãy là chính mình!

Là chính mình bạn được gì?

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi được là chính mình. Đơn giản là khi bạn sống không đúng với bản thân, bạn sẽ luôn phải cố gắng nói dối và hành động để thuyết phục những người xung quanh tin rằng đây chính là con người của mình. Từ đó gây ra căng thẳng, áp lực từ thể xác và tinh thần. Chưa kể bạn còn phải tự dằn vặt vì những điều đã làm.

Hãy là chính mình - Be yourself 2

Bạn sẽ tự tin hơn khi được là chính mình. Khi bạn là chính mình, bạn sẽ giải quyết mọi việc theo ý thức của bản thân, bạn sẽ có chính kiến của riêng mình, không phải dựa dẫm vào ai khác. Tất nhiên, lắng nghe ý kiến của người khác chưa bao giờ là tệ, nhưng hãy có chính kiến.

Hãy là chính mình - Be yourself 3

Bạn sẽ có những người bạn thật sự khi là chính mình. Những người bạn thật sự đến với bạn không phải vì giàu hay nghèo, mà vì chính con người của bạn khiến người ta muốn thân thiết, gần gũi hơn. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao mình chỉ thân thiết được với vài người chứ không phải tất cả những người mình đã gặp chưa? Đó là khi cả hai đều chân thành và sống thật với nhau.

Hãy là chính mình - Be yourself 4

Bạn sẽ biết phải làm gì khi là chính mình. Khi bạn là chính mình, bạn sẽ có thể tự tin xác định được niềm tin và cuộc sống của bạn. Bạn sẽ học những gì bạn đam mê, những gì có ích với cuộc sống của mình và nhiều hơn nữa. Là chính mình chính là bản sắc, là điều mà tất cả mọi người có thể nhận ra và cảm thấy thú vị về bạn.
Hãy là chính mình: "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao" Hãy là chính mình: "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao" Reviewed by H H on 29.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot