Giao diện đầu tiên của Homin.vn có gì cho bạn trải nghiệm?

Homin.vn vận hành từ ngày 25/1/2018, như vậy là đã vào hoạt động chính thức được 3 ngày. Trong 3 ngày mới hoạt động, rất may mắn đã nhận được sự ủng hộ từ độc giả, cũng như bác... Google. Kết quả SEO cho thấy Homin.vn vẫn đang phát triển khá tốt.

Trong bài viết này, Homin.vn sẽ "khoe" những điểm thú vị trong giao diện phiên bản đầu tiên. 

Mình tự đặt ra mục tiêu sau 5 giây vào Homin.vn, độc giả sẽ cảm thấy thích và ấn tượng với giao diện này. Chính vì vậy, màu đỏ - vàng được mình sử dụng xuyên suốt blog để tạo điểm nhất những thứ mình muốn độc giả nên chú ý.

Giao diện đầu tiên của Homin.vn
Giao diện trang chủ của Homin.vn
Đơn giản hóa menu và logo, mình thật sự muốn độc giả tập trung hơn vào phần trending (xu hướng) và Top 3 bài viết nổi bật nhất trên Homin.vn. Ba bài viết này được mình chọn lọc kỹ lưỡng với nội dung ấn tượng để độc giả sẽ cảm thấy "Ồ, blog này có cái để đọc đấy chứ!" hay "Mình không phí thời gian ở đây".

Vâng, chắc chắn bạn sẽ không phí thời gian ở đây, nhất là khi bạn kéo xuống thêm nữa.

Giao diện đầu tiên của Homin.vn 3

Đến thời điểm này, thanh menu sẽ thực sự gây ấn tượng khi sẽ "chạy" theo bạn ở mọi nơi trên blog để bạn tiện trong việc chuyển hướng sang chuyên mục khác. Ô tìm kiếm cũng được cung cấp ngay trên menu để bạn có thể thỏa sức tìm kiếm những gì mình muốn.

Tiếp đó, Homin.vn sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt bài viết mới nhất sắp xếp theo thứ tự thời gian. Ảnh đại diện và tít bài viết thật sự quá nổi bật khi to, rõ ràng. Phần tít được đặt theo cách thân thiện với bạn đọc nhất, chứ không đặt nặng vấn đề "sốc - view".

Chưa hết, ngay dưới hình ảnh đại diện của bài viết, ở phiên bản desktop bạn sẽ thấy được những người khác đã "review" bài viết đó ra sao theo 3 mức độ: Bài viết hay, Trung bình và Dở tệ - tương ứng với cảm xúc của độc giả khi đọc. Từ đó bạn sẽ biết được có nên đọc nó hay không. Nếu nhiều kết quả Dở tệ, có thể bạn không nên đọc.

Bên dưới tít bài viết, phần được hiển thị chữ đen background vàng sẽ là số lượng bình luận và ngày xuất bản. Bạn cũng có thể lựa chọn bài viết nào có nhiều bình luận nhất để click vào đọc nhé. Một chủ đề được nhiều người ủng hộ hay tranh cãi qua comment cũng đáng để bạn vào đọc đấy chứ?

Giao diện đầu tiên của Homin.vn 5

Trong trang bài viết, trải nghiệm đọc sẽ chỉ là chữ và và hình. Bất kỳ quảng cáo cũng sẽ bị đẩy ra khỏi nội dung bài. Giúp người đọc không phải "mệt mỏi" vì tắt quảng cáo khi đang đọc dở bài viết. Tại sao mình lại làm vậy? Đơn giản vì mình cũng là một độc giả của các tờ báo, mình cực dị ứng với việc đang đọc nửa chừng tự nhiên quảng cáo bật ra.

Ngoài ra, font chữ được sử dụng trong phần bài viết to, nổi bật và rõ ràng là nịnh mắt, giúp người đọc không bị rối hay mỏi mắt khi đọc xong một bài viết. Đó là điều mình luôn nghĩ cho độc giả!

Giao diện đầu tiên của Homin.vn 7

Cuối mỗi bài viết hầu hết đều có những gợi ý đọc thêm cho độc giả đến những nội dung liên quan. Tiếp đó là phần review bài viết sau khi đã đọc xong. Cuối cùng, như bao trang khác là phần tương tác của độc giả, bao gồm like, share và để lại bình luận.

Truy cập vào Homin.vn bạn chỉ cần quan tâm đến vậy, mình cung cấp vừa đủ, không có gì quá thừa thãi để khiến bạn cảm thấy khó chịu. Còn bạn, bạn cảm nhận sao về giao diện này? Hãy để lại comment xuống phía dưới nhé!
Giao diện đầu tiên của Homin.vn có gì cho bạn trải nghiệm? Giao diện đầu tiên của Homin.vn có gì cho bạn trải nghiệm? Reviewed by H H on 28.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot