Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Họa cũng từ miệng mà ra!

Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ư? Không, đó là một sự sỉ nhục. Sỉ nhục một anh hùng dân tộc của Việt Nam. Đồng nghĩa với việc anh ta đang sỉ nhục con người và cả đất nước anh ta đang sinh sống.

Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Daniel Hauer - vlogger gây phẫn nộ vì xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Người Việt Nam chúng ta thường có câu: "Bệnh từ miệng vào, hoạ từ miệng ra", câu này hoàn toàn đúng với trường hợp của thầy giáo dạy tiếng Anh nổi tiếng trên mạng - Daniel Hauer khi xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước khi vào câu chuyện, phải nói rằng mình là một khán giả khá trung thành với những clip của Daniel Hauer trên Youtube. Thậm chí thường xem vào những lúc rảnh rỗi. Kênh Youtube của Daniel Hauer hiện đã có trên 1 triệu người đăng ký, trung bình những video của anh ta đều khoảng hơn 500 nghìn lượt xem.

Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp 2
Kênh Youtube của Daniel Hauer
Daniel Hauer được nhiều người biết đến hơn, sau video tố trung tâm dạy tiếng Anh Elight phát âm không tốt và sau đó tạo được thiện cảm từ dư luận. 

Thế nhưng trong những ngày gần đây, Daniel Hauer tự đạp đổ hình ảnh tốt đẹp của mình khi bị anh Võ Thành Trung - cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ trích vì những lời lẽ xúc phạm đến gia đình anh trên mạng xã hội với chứng cứ không thể chối cãi.

Theo mình, đây không phải là xúc phạm mà đó là sự sỉ nhục. Sỉ nhục một ANH HÙNG DÂN TỘC của Việt Nam. Người mà nhân dân Việt Nam luôn yêu quý và gọi thân thương là Bác Giáp hay Tướng Giáp. Người được yêu quý và mến mộ chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đến bây giờ mình vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao Daniel Hauer có thể viết ra những lời lẽ như vậy - những từ ngữ mà nếu đăng lên đây sẽ làm bẩn blog của mình. Rồi sau đó anh ta nguỵ biện đó là lời trêu đùa "kiểu Mỹ". Người Việt Nam nào có thể chấp nhận chuyện này? Không ai cả!

Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp 3
Chúng tôi không bao giờ tha thứ cho những người xúc phạm đến những anh hùng dân tộc như Tướng Giáp!
Thật nực cười khi thấy anh ta đang sống tại Việt Nam, kiếm tiền từ Việt Nam, hít không khí Việt Nam, ăn thức ăn của Việt Nam, nhưng lại nói chuyện đùa "kiểu Mỹ" (kiểu do anh ta vẽ ra). Mình không tin anh ta thiếu hiểu biết đến mức độ đem anh hùng dân tộc của một quốc gia ra làm trò đùa, thậm chí xấu xa hơn là so sánh với những thứ bệnh hoạn và đáng ghê tởm.

Trên kênh Youtube của Daniel Hauer, nếu bạn đã từng xem, có thể thấy anh ta là người khá thông minh. Daniel Hauer đã lấy vợ Việt Nam và có 5 năm sinh sống tại đất nước của chúng ta, có thể thấy đây là khoảng thời gian không ngắn để hiểu về văn hoá Việt Nam.

Daniel Hauer cũng từng làm rất nhiều clip về người Việt như: Những điều Dan thích ở người Việt, Sự phiền toái linh tinh ở Việt Nam, Bình thường ở Việt Nam - kỳ lạ ở nước ngoài, Người Tây biết gì về Tết... từ những vlog này có thể thấy anh ta hiểu về văn hoá Việt Nam không ít chút nào!

Dù chẳng ai nói toẹt vào mặt anh ta rằng phải tôn trọng lãnh tụ Hồ Chí Minh hay những anh hùng dân tộc, nhưng chắc chắn anh ta phải cảm nhận được sự thiêng liêng và kính trọng của người Việt Nam với những nhân vật này.

Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp 5
Tình yêu đất nước là điều chúng tôi luôn tự hào khi là người Việt Nam!
Anh ta hoàn toàn có thể chạy ra bất cứ phố phường của Hà Nội nào để nhìn thấy hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay nghe được câu hát: "Việt Nam Hồ Chí Minh. Việt Nam Hồ Chí Minh...", trên loa mỗi buổi sáng hay trong các sự kiện lớn của đất nước. Hẳn từ những điều này, anh ta nên biết người Việt Nam luôn trân trọng những gia trị lịch sử của cha anh đi trước để lại như thế nào!

Có thể anh ta chưa hiểu được cảm giác một đất nước trải qua biết bao bom đạn, chiến tranh, từng thiếu ăn, thiếu mặc, đến mức phải ăn côn trùng, rau rừng, cơm độn khoai sắn... như thế nào. Nhưng điều tối thiểu, anh ta nên học cách tôn trọng những người đã đóng góp to lớn cho sự hoà bình, phồn vinh và phát triển ở đất nước mà anh ta đang sinh sống.

Chúng tôi hoà nhập với thế giới, với phương Tây nhưng không có nghĩa chúng tôi quên đi lịch sử hay những giá trị truyền thống tốt đẹp. Lại càng không thể quên đi những người đã hi sinh mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả tính mạng để chúng tôi có được ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên!

Chính vì vậy đừng bao giờ đem lịch sử của chúng tôi ra làm trò đùa, Daniel Hauer ạ. Anh có thể về nước ngay từ bây giờ. Tình cảm, sự thân thiện chúng tôi dành cho anh đã hết. Đừng lợi dụng sự hiếu khách của chúng tôi để làm những chuyện mua vui "kiểu Mỹ" của anh. Thân chào và hẹn không gặp lại!
Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Họa cũng từ miệng mà ra! Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Họa cũng từ miệng mà ra! Reviewed by H H on 26.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot