Cuối tuần vào mạng chậm như rùa, nên tăng tốc mạng thế nào?

Nếu mạng chậm như rùa bò thì đây là cách giải quyết của bạn để tăng tốc truy cập website.

Phải nói cuối tuần này nhạt nhẽo không để đâu hết, thứ 7 lại phải trực cả chiều lẫn tối - hết đi chơi, mạng mẽo cũng phải gọi là quá, quá, quá chậm vì hai tuyến cáp biển quốc tế APG, AAG đều "dở chứng".

Nếu APG thông báo di dời phân đoạn cập bờ ở Singapore từ 0h ngày 6/1 đến 22h ngày 7/1 để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi, thì AAG cũng sẽ được cấu hình lại nguồn từ ngày 6/1, phải đến ngày 9/1 mới hoạt động ổn định trở lại. Một cảm giác thật chẳng ổn tý nào!

Mặt của tôi y hệt cái ông trong hình trong những ngày mạng chậm như rùa
Hai tuyến cáp quốc tế AAG và APG gặp sự cố đầu năm, đồng nghĩa với việc truy cập vào các trang web nước ngoài trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tình trạng xoay vòng vòng loading lâu kinh khủng hay thậm chí chỉ hiện chú khủng long đen trắng diễn ra rất nhiều.

Chưa hết, việc truy cập vào các website, báo mạng ở Việt Nam cũng chậm đi đáng kể vì có nhiều code, quảng cáo (Adsense) của nước ngoài.

Thôi thì đã quen với việc "sống chung với lũ" rồi, chúng ta đành phải dùng một số thủ thuật để giúp tốc độ truy cập mạng nhanh hơn chút thôi. Admin blog Nhạt cmnr nhẽo đã thử và thấy có hiệu quả nên khuyên các bạn dùng nhé.

Chặn bớt quảng cáo cho nó lành!


Như đã nói ở trên, trong thành phần website có thể chứa rất nhiều quảng cáo đến từ sever nước ngoài, hoặc quảng cáo quá nặng khiến việc truy cập web của bạn càng thêm nặng nề hơn trong những ngày này. Chính vì vậy, hãy chặn nó đi.

Ơn giời, cứu tinh đây rồi
Nếu bạn dùng Chrome hay Cốc cốc, hãy vào trang tiện ích của phần mềm chặn quảng cáo Adblock Plus tại đây. Sau đó chọn thêm vào Chrome thế là xong.

Adblock Plus là phần mềm chặn quảng cáo rất hiệu quả, những vùng quảng cáo trên các website sẽ để lại khoảng trắng, hay thậm chí là biến mất ngay khỏi mắt bạn.

Giữa những lúc mạng chập chờn như thế này, việc chặn quảng cáo là hoàn toàn thiết thực đấy!

Nếu bạn nghiệp Facebook nhưng vào "đến ngày" thì sao?


Khỏi phải nói về sự ức chế của những con nghiện Facebook trong những ngày mạng chậm như rùa này. Nếu đã quá nghiện và không thể không thôi nghĩ về số lượt like ảnh của mình hiện giờ bao nhiêu, status có ai comment không thì hãy tải app Facebook Lite về dùng tạm.

Facebook Lite cho những người nghiện trong những ngày mạng chậm
Facebook Lite là ứng dụng giản lược của do chính Facebook phát hành để dùng cho các điện thoại có cấu hình thấp, hay tình trạng mạng chậm và không ổn định. Vì vậy, trong lúc vào mạng chậm như rùa thế này, hãy tận dụng ngay Facebook Lite thôi chứ còn gì nữa.

Bạn có thể tải Facebook Lite tại đây cho AndroidiOS.
Cuối tuần vào mạng chậm như rùa, nên tăng tốc mạng thế nào? Cuối tuần vào mạng chậm như rùa, nên tăng tốc mạng thế nào? Reviewed by H H on 6.1.18 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot