Đập đá, ma tuý đá - "thú vui" tự sát của giới trẻ

Homin.vn - Rượu chè, cờ bạc... vẫn luôn "nổi tiếng" là những thú vui tiêu cực của một số bộ phận giới trẻ. Nhưng giờ đây, ma tuý đá xuất hiện và trở thành thú vui nguy hiểm bậc nhất. Vậy ma tuý đá là gì? Và nó có tác hại như thế nào?

Ma tuý đá/đập đá là gì?


Ma túy đá còn được gọi là ma túy chấm đá là loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine (meth), amphethamine (amph). Nó sẽ tác dụng trực tiếp vào bộ não, gây kích thích thần kinh trung ương và có thể tạo ảo giác kéo dài tới 3 ngày sau cho người dùng nó.

Ma tuý đá/đập đá

Ma túy đá xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 2006, là một loại ma túy cực độc. Những ai nghiện "đá" đều thích dùng chung với thuốc lắc để tăng thêm ảo giác, tìm thêm cho chính mình khoái cảm mỗi khi nghe nhạc.

So với cơn bão “trắng” (Heroin) ở thập niên 1990 thì lần này cơn bão “đá” (ma túy đá) đổ bộ vào mạnh mẽ hơn nhiều, cuốn đủ mọi thành phần từ trí thức, doanh nhân, nữ sinh cho đến gái nhảy, giang hồ.

Tác hại của việc đập đá

Do cũng chứa chất dùng trong thuốc giảm cân, do vậy, meth kích thích người sử dụng hoạt động với tần suất cao nhưng lại không làm họ thèm ăn, buồn ngủ sau đó 3-4 ngày liền, hoặc lâu hơn. Không ăn, không ngủ, lại hoạt động hết công suất cho việc nhảy nhót, lắc lư và hoạt động tình dục… khiến người sử dụng meth khi hết ảo giác sẽ như người vô hồn, thân hình tàn tạ, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Có thuốc thì vậy, nhưng khi không dùng, người nghiện sẽ có cảm giác lo lắng, sợ hãi, khó chịu ở não và toàn cơ thể, khiến họ luôn tự xa lánh mọi người. Cùng với đó, cảm giác như bị sâu bọ bò trong da sẽ làm họ khó chịu, khiến họ cào cấu mặt mũi, chân tay để giải tỏa sự hành hạ của ma túy.

Bệnh nhân thường mắc phải những triệu chứng ảo thị, ảo thanh, thấy mặt ác quỷ, quái vật hay nghe những tiếng thì thầm dẫn đến sợ hãi, phải phòng vệ và có thái độ hung hãn khác thường. Thậm chí nhiều bệnh nhân có hành vi nguy hiểm như ảo tưởng mình có thể bay được nên phóng mình từ trên cao xuống, hoặc lạng lách, đánh võng khi đi xe.

Ma túy đá càng ngày càng phổ biến và là tệ nạn chưa thể đẩy lùi. Nhiều gia đình đã "tan cửa nát nhà" vì thú vui tiêu khiển này. Một số bộ phận thanh thiếu niên còn chưa nhận thức rõ sự tác hại của ma túy đá nên xem nó như là thú vui thể hiện đẳng cấp. Đây chính là lối sống lệch lạc của 1 bộ phận giới trẻ hiện nay.

M.P
Đập đá, ma tuý đá - "thú vui" tự sát của giới trẻ Đập đá, ma tuý đá - "thú vui" tự sát của giới trẻ Reviewed by H H on 17.4.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot