Búp bê Nga Maria Sharapova thừa nhận dùng 'chất cấm'

Homin.vn - Đối với mọi người phụ nữ trên thế giới, ngày 8/3 là ngày họ nên vui và hạnh phúc thì Búp bê Nga Maria Sharapova lại chọn cách gây thất vọng cho fan của cô khi thừa nhận mình dùng chất cấm trong thể thao, đó là meldonium.

Meldonium là chất mới được đưa vào danh sách cấm ở đầu năm nay. Như thường lệ trước khi bổ sung vào danh sách, cơ quan chống doping thế giới cũng đã gửi email đến các vận động viên. Và sự cố của Sharapova lại xảy ra vì cô... không đọc email này.

Maria Sharapova
Maria Sharapova - siêu sao quần vợt của Nga trong buổi họp báo

Theo luật sư của cô, búp bê Nga vẫn thường sử dụng chất nào để chữa bệnh cúm và ngăn bệnh tiểu đường có trong tiền sử gia đình cô. Từ trước đến nay chất này chưa bị cấm nên gây cảm giác chủ quan cho Sharapova.

Hôm nay chính cô đã tổ chức họp báo với gương mặt rất buồn, cô nói: "Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm. Tôi đã phạm một sai lầm lớn. Tôi đã khiến môn thể thao mà tôi yêu quý, cũng như các cổ động viên của mình thất vọng". Nhưng cô cũng mạnh mẽ tuyên bố rằng mình sẽ quay trở lại dù phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu từ 2 cho đến 4 năm.

Sharapova là tay vợt nữ thuộc dạng xuất sắc của thế giới, để miêu tả về cô cây bút Thủy Tiên của báo VnExpress đã dùng những mỹ từ như: Đẹp. Từ vóc dáng, gương mặt cho đến cả tài năng, Sharapova là một trong những người hiếm hoi đạt đến trình độ tài sắc vẹn toàn. Về tài năng, năm Grand Slam trong sự nghiệp là một minh chứng hùng hồn. Về nhan sắc, cô chưa bao giờ rời khỏi những vị trí hàng đầu trong các cuộc bình chọn VĐV nữ quyến rũ nhất hành tinh... Tác giả cũng rất nuối tiếc khi nhìn thấy hình ảnh của Búp bê Nga giờ đã bị "vấy bẩn".

Dạo gần đây bộ phận kiểm tra doping có vẻ đã làm mạnh tay hơn khi các ngôi sao đã từng sử dụng chất cấm của làng quần vợt đang dần được đưa ra ánh sáng, trước Sharapova cũng từng có hai tay vợt bị công bố dính vào chất cấm là Marin Cilic và Viktor Troicki, cả hai hiện giờ đã bị treo vợt.

Hoàng Homin
Búp bê Nga Maria Sharapova thừa nhận dùng 'chất cấm' Búp bê Nga Maria Sharapova thừa nhận dùng 'chất cấm' Reviewed by H H on 9.3.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot