9 tổ hợp phím tắt bàn phím máy tính, laptop bạn nên biết

Homin.vn - Sử dụng các phím tắt bàn phím có thể làm tăng đáng kể năng suất của bạn, giảm căng thẳng vì phải lặp đi lặp lại nhiều và giúp giữ cho bạn tập trung. Ví dụ, để sao chép văn bản, bạn có thể đánh dấu văn bản và bấm phím tắt Ctrl + C. Các tổ hợp phím tắt nhanh từ bàn phím nhanh hơn hẳn so với dùng chuột.

tổ hợp phím tắt bàn phím máy tính

Dưới đây là 10 tổ hợp phím tắt Homin's Blog khuyên tất cả mọi người nên ghi nhớ và sử dụng nó thường xuyên.

Ctrl + C hoặc Ctrl + Insert và Ctrl + X

Cả hai tổ hợp phím Ctrl + C và Ctrl + Insert sẽ đều sao chép các văn bản đánh dấu hoặc mục đã chọn. Nếu bạn muốn cắt thay vì sao chép nhấn Ctrl + X.

Ctrl + Z và Ctrl + Y

Nhấn Ctrl + Z sẽ Khôi phục mọi thay đổi từ trước của bạn theo thứ tự. Ví dụ, nếu bạn vừa cắt một đoạn văn bản, nhấn tổ hợp phím này sẽ hủy bỏ nó. Phím tắt này có thể được sử dụng nhiều lần để lùi lại các thay đổi trước đó. Ngược lại với Ctrl+ Z là Ctrl + Y, nó sẽ làm lại hoàn tác lại.

Ctrl + F

Nhấn Ctrl + F mở chương trình Tìm kiếm. Ctrl + F bao gồm trình duyệt Internet của bạn để tìm văn bản trên trang web hiện tại, hoặc bản cũng có thể tìm kiếm trong Word, Excel, PowerPoint...

Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab

Nhấn Alt + Tab chuyển đổi các tab trong cùng một trình duyệt. Ví dụ, nếu bạn có nhiều tab trình duyệt web đang mở và bạn có thể ấn tổ hợp phím này để chuyển sang tab khác cho nhanh.

Còn Ctrl + Tab dùng để di chuyển sang các chương trình đang được mở khác nhau. Bạn chỉ cần ấn lại tổ hợp phím này thêm lần nữa để di chuyển đến chương trình mình chọn.

Ctrl + mũi tên trái hoặc phải

Giữ phím Ctrl rồi ấn mũi tên sang trái hoặc phải sẽ khiến con trỏ chuột để gõ chữ sẽ di chuyển sang bên cạnh từ bên trái hay bên phải của nó. Nếu muốn làm nổi bật (bôi đen) đoạn văn bản mà không dùng chuột bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên trái hoặc phải.

Ctrl + S

Trong bạn đang làm việc trên một tài liệu hoặc tập tin khác trong hầu hết các chương trình, nhấn Ctrl + S lưu tập tin đó. Sử dụng phím tắt này thường xuyên nếu bạn đang làm những việc quan trọng để lưu trữ nó tránh trường hợp bị mất điện, hoặc các vấn đề khác bất ngờ khiến mọi việc bạn làm trở thành công cốc.

Ctrl + Home hoặc Ctrl + End

Ctrl + Home sẽ di chuyển con trỏ đến phần đầu của tài liệu, còn Ctrl + End sẽ di chuyển con trỏ đến phần cuối của tài liệu. Những tổ hợp phím tắt này làm việc với hầu hết các tài liệu, cũng như các trang web.

Ctrl + P

Tổ hợp phím này để mở xem trước khi in trang hiện tại hoặc tài liệu được xem. Ví dụ, bấm Ctrl + P để xem trước khi in trang này.

Rất nhiều người tưởng rằng Ctrl + P là dán (Paste), sự thật là Ctrl + V mới là dán đoạn văn bản vừa được Copy hay Cut.

Phím cách và Page Up - Page Down

Các phím này đều giúp người đọc kéo trình duyệt web lên hoặc xuống nhanh hơn mà không cần phải dùng chuột. Nếu bạn đang sử dụng laptop và chỉ có chuột máy tính, đây là cách nhanh nhất để bạn kéo xuống phần tiếp theo của trang web.

Hoàng Homin
9 tổ hợp phím tắt bàn phím máy tính, laptop bạn nên biết 9 tổ hợp phím tắt bàn phím máy tính, laptop bạn nên biết Reviewed by H H on 1.3.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot