Riot đối phó với "trẻ trâu" trong LMHT bằng cách mới

Homin.vn - Cuộc chiến với trẻ trâu trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chưa bao giờ là chuyện đơn giản, chính vì vậy Riot sẽ ra thêm công cụ mới nhằm hạn chế những hành vi phá game của các sửu nhi.

Vào cuối năm ngoái, Riot đã từng có đợt thanh trừng diện rộng hàng loạt các tài khoản kém lành mạnh thông qua hệ thống report (thông báo) trong game từ những game thủ chân chính. Tuy nhiên sang đầu mùa 6, có lẽ do quá bận rộn mới mùa giải mới nên cuộc thanh trừng dường như đã phải tạm dừng.

trẻ trâu trong Liên Minh Huyền Thoại

Đến thời điểm hiện tại, trẻ trâu lại tiếp tục tìm mọi cách để phá game như feed, chửi nhau, giận dỗi rồi afk... không những thế, tool hack LMHT cũng đang nở rộ và được chia sẻ, rao bán công khai trên mạng gây bất bình trong cộng đồng game thủ.


trẻ trâu trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Để chấm dứt tình trạng này, mới đây Riot đã hé lộ về hệ thống mới là "hạ nhục đội thủ". Hệ thống bao gồm hai chỉ số là "nghiêm túc" và "không nghiêm túc". Chỉ số này dựa trên số lượt report hay vinh danh của người chơi, càng được vinh danh nhiều thì chỉ số nghiêm túc càng tăng cao và ngược lại.

Ngoài ra, chỉ số này sẽ được công khai cho cả các game thủ khác thấy để chủ tài khoản biết mình nên làm gì để "không mang nỗi nhục" nữa, từ đó sẽ khiến LMHT trở nên lành mạnh và trong sạch hơn.

trẻ trâu trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Hình phạt dành cho thanh niên "không nghiêm túc" sẽ là rơi vào hàng chờ 10 phút khi tìm trận đấu, nặng hơn là sắp xếp để chơi riêng với 10 người cũng “không nghiêm túc” như mình. Còn nếu là thanh niên “không nghiêm túc” trong thời gian dài sẽ bị khoá tài khoản có thời hạn hoặc thậm chí là khoá vĩnh viễn.

Hi vọng công cụ mới này sẽ sớm ra mắt để game LMHT trở nên trong sạch và lành mạnh hơn. Cũng rất hoan nghênh sự quan tâm của Riot đến với các game thủ chân chính.

Hoàng Homin
Riot đối phó với "trẻ trâu" trong LMHT bằng cách mới Riot đối phó với "trẻ trâu" trong LMHT bằng cách mới Reviewed by H H on 23.2.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot