Chương trình Một ngày mới và cuộc lột xác bị ném đá: Chút suy nghĩ

Homin.vn - Một tập thay đổi diện mạo từ cách đây vài tháng của chương trình Một ngày mới trên YanTV bỗng nhiên lại trở thành đề tài bàn tán, ném đá của cư dân mạng.

Ngày hôm nay trên Facebook bỗng rộ lên hình ảnh của một cô gái tham gia chương trình Một ngày mới từ vài tháng trước kèm theo đó là những lời chê bai chẳng dễ nghe chút nào. Phải thừa nhận khi nhìn những hình ảnh và xem tập này, thấy mái tóc của cô gái sau khi được "make over" xấu và kém duyên thật, không thể bênh vực êkíp của chương trình được (dù muốn).

Chương trình Một ngày mới
Tóc của nhân vật kém duyên hơn, đặc biệt là phần mái

Sau khi hình ảnh được lan truyền, rất nhiều gạch đá đã được "ném" về phía chương trình dù chưa hề xem hết tập đó. Trong tập này nhân vật chính cũng thẳng thắn trả lời bạn trai mình rằng: "Không thích mái tóc, thích (phần make up) xíu thôi, không thích cho mấy". Nhưng sau đó bạn trai hỏi cô rằng hôm nay có thấy mình khác lạ không và có thích phần thay đổi diện mạo này không, thì cô ấy cho biết mình không có gì khác lạ và "thích" phần thay đổi này.

Chương trình Một ngày mới 2

Điều đáng nói ở đây là cô ấy chấp nhận những gì mình được thay đổi và sau chương trình cũng không xảy ra sự cố gì. Vậy tại sao cư dân mạng - những người chẳng phải gia đình, bạn bè, người thân lại cứ lên tiếng trách móc, chê bai thậm tệ như vậy, thậm chí còn cảm thấy "tội cho cô gái đó"? Phải chăng đây là hiệu ứng đám đông và trong đám đông này ai cũng muốn thể hiện mình là người cập nhật "xu hướng"?

Chương trình Một ngày mới 3
Chắc vui -_-

Có lẽ những người làm chương trình cũng cảm nhận được mình đã thay đổi diện mạo cho nhân vật bị lỗi khi bị cô gái chê không thích mái tóc và không ưng phần make up cho lắm. Nhưng điều đáng ghi nhận là họ không hề cắt đi đoạn này mà vẫn cho nó lên sóng, ít ra họ cũng là những người đã công bằng khi để nhân vật được bày tỏ suy nghĩ của mình về make over ngay trong chương trình. Đáng ghi nhận đấy chứ!

Điểm cộng nữa trong tập này là có câu chuyện tình yêu rất dễ thương ở phần cuối, khi cô gái đã đủ tự tin để hỏi người mình thích là: "Anh có muốn làm bạn trai em không?" và hạnh phúc khi nhận được sự đồng ý. Có nhiều người sẽ tỏ ra bất ngờ, thậm chí... bất bình vì tại sao con gái phải tỏ tình trước -_- Thật ra thời buổi bây giờ ai tỏ tình trước chẳng được, quan trọng gì nhỉ? Điều đáng nói ở đây là chương trình đã thực hiện điều đúng nghĩa với tên gọi Một ngày mới, một ngày mới của cô gái tham gia chương trình sẽ hạnh phúc hơn khi tìm được một nửa của cuộc đời mình, thế còn gì bằng. Nhỉ?


Một Ngày Mới Tập 12: Khi tình yêu được đáp trả

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, quả thật những "chuyên gia" của chương trình có vẻ còn hơi "non tay" khi thực hiện phần thay đổi này, cảm nhận họ làm chưa tới và chưa thực sự tâm huyết cho công việc làm đẹp cho người khác. Họ đã làm sai thật, nhưng cách những cư dân mạng xỉa xói, mỉa mai, ném đá lại không phải là cách góp ý hay ho. Những bình luận góp ý nhẹ nhàng, lịch sự có lẽ sẽ khiến người khác lắng nghe hơn là nói năng thiếu kiềm chế và chuyện nọ lại sọ sang chuyện kia (từ Một ngày mới sang Bitches in Town).

XEM NGAY CHO NÓNG!!!

Hoàng Homin / Homin's Blog (#Teamlép & #BIT)
Chương trình Một ngày mới và cuộc lột xác bị ném đá: Chút suy nghĩ Chương trình Một ngày mới và cuộc lột xác bị ném đá: Chút suy nghĩ Reviewed by H H on 27.2.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot