Thám tử lừng danh Edogawa Conan (Shinichi Kudo) là ai?

#wiki - Conan hay Edogawa Conan là bí danh ở dạng thu nhỏ của Shinichi Kudo trong bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản "Conan". Cùng tìm hiểu rõ hơn về Conan trong bài viết dưới đây.

Trong một lần giải quyết vụ giết người ở công viên vui chơi giải trí Miền Nhiệt Đới (Tropical Land), Shinichi Kudo đã chứng kiến một cuộc trao đổi giữa một người đàn ông lạ mặt và một người đàn ông mặc đồ đen (Vodka).

Do quá tập trung quan sát cuộc trao đổi nên một đồng bọn của Vodka (tên là Gin) đã núp phía sau cậu. Tên này đã đánh gục rồi cho Conan uống một loại thuốc độc dược mới được sáng chế có tên gọi APTX 4869 được tạo ra mới mục đích để giết người mà không để lại vết tích gì. Trong bộ truyện tranh này cũng hé lộ Vodka và Gin đều thuộc Tổ chức Áo đen vô cùng nguy hiểm.

Edogawa Conan
Edogawa Conan vs Shinichi Kudo

Chất độc này những tưởng sẽ giết chết Shinichi Kudo nhưng cậu lại gặp may khi nó không có tác dụng. APTX 4869 chỉ khiến Shinichi bị thu nhỏ như cậu học sinh tiểu học, nhưng tính cách, ký ức và khả năng suy luận đáng kinh ngạc thì vẫn còn.

Sau khi bị thu nhỏ, cậu tìm thấy một người duy nhất tin được câu chuyện là người hàng xóm và cũng là bạn gần gũi với gia đình mình - tiến sĩ lập dị Agasa. Shinichi thuyết phục tiến sĩ Agasa rằng cậu đã bị thu nhỏ và quyết định khám phá xem những người mặc áo đen là ai.

Edogawa Conan  1

Tuy nhiên, tiến sĩ Agasa thuyết phục cậu giữ bí mật về thân nhân để Tổ chức Áo đen không phát hiện và giết cậu, hoặc bất cứ ai biết Shinichi còn sống. Vì thế Shinichi đã chọn một cái tên giả Edogawa Conan (江戸川 コナン Edogawa Conan), ghép tên của Arthur Conan Doyle và Edogawa Rampo. "Conan" đi đến sống với Ran và bố cô ấy, Mori Kogoro, một thám tử tư háo danh nhưng lại khá bất tài. Shinichi hy vọng rằng sống với một thám tử, cậu có thể nắm bắt được các vụ án lớn và có thể thu thập thông tin về Tổ chức áo đen.

Shinichi, với hình dáng Conan, thường bị coi thường vì hình dáng trẻ con, nên đôi khi cậu phải ứng biến. Shinichi thường bắn thuốc mê Thám tử Mori bằng đồng hồ bắn kim gây mê của cậu và dùng nơ đeo cổ thay đổi giọng nói để giả giọng Mori. Do đó, Mori đã giải quyết được nhiều vụ án và trở nên nổi tiếng nhanh chóng. Các vụ án bắt đầu càng ngày càng nhiều, hiếm khi cho Shinichi thời gian để thu thập thông tin về Tổ chức Áo đen.
Thám tử lừng danh Edogawa Conan (Shinichi Kudo) là ai? Thám tử lừng danh Edogawa Conan (Shinichi Kudo) là ai? Reviewed by H H on 22.1.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot