Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10

Homin.vn - Nếu bạn đã "phát ngán" khi luôn phải chọn Yes hay No ở phần Run as administrator khi mở bất kì app nào từ Windows 10 thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tắt nó.

Nguyên nhân có phần rắc rối Run as Administrator là do mặc định các ứng dụng này không được kích hoạt ở chế độ Administrator Mode cho dù đã sử dụng lần nhiều với chúng, nên mỗi khi chúng ta mở nó lại hiện lên yêu cầu phải chọn Yes/No trong của sổ User Account Control.

Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10

Việc hiện thị thông báo của cửa sổ User Account Control nhằm tránh bạn tạo ra những thay đổi lớn cho hệ thống của máy tính. Vì vậy, điều này rất quan trọng nên bạn chỉ áp dụng cho những ứng dụng mà mình muốn thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Để tắt Run as administrator trong Window 10 bạn làm như sau:

Mở danh sách All apps trong trình đơn Start.

Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 2

Sau đó sẽ hiển thị thư mục chứa shortcut của ứng dụng, tại đây, bạn nhấn phải chuột vào shortcut của ứng dụng này và chọn mục Properties.

Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 3

Trong cửa sổ Properties, bạn nhấn mở thẻ Shortcut và nhấn vào nút Advanced

Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 4

Tiếp đến, tại cửa sổ Advanced Properties, bạn đánh dấu chọn vào Run as administrator và nhấn OK là xong.

Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 5

Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem biểu tượng (icon) của ứng dụng đó ngoài màn desktop, nếu mất cửa sổ nhỏ có 4 ô bên trong là được. Hoặc mở thử nếu không còn bật ra cửa sổ User Account Control nữa là được.

* Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé! #yeu

Hoàng Homin
Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 Cách tắt "Run as Administrator" trong Windows 10 Reviewed by H H on 3.1.16 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot