Những bài hát Giáng sinh (Noel) hay nhất mọi thời đại

Homin.vn - Giáng sinh hay Noel là một trong những ngày lễ lớn nhất ở phương Tây, và hiện nay nó đang lan rộng ra toàn thế giới. Cứ vào đêm 24 rạng sáng ngày 25/12 hàng năm, cả thế giới lại ngân nga những câu hát trong các bài hát giáng sinh "bất hủ". Cùng Hoàng Homin điểm danh lại những bài hát Giáng sinh (Noel) hay nhất mọi thời đại nhé!

Giáng sinh hay Noel

Jingle Bells

Jingle Bells (Tiếng chuông ngân), là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.Độ ảnh hưởng và phổ biến của bài hát khiến nó nhiều lần bị nhầm tưởng là một bài hát dân ca. 
Bài hát được sáng tác lần đầu vào năm 1840 với tên gọi "One Horse Open Sleigh". Tác giả của bài hát là James S. Pierpont, một người sinh trưởng tại Medford tiểu bang Massachusetts, rất có năng khiếu về âm nhạc. Ban đầu, bài hát được sáng tác cho ngày lễ Tạ Ơn, nhưng đã bị nhầm thành nhạc Gíang Sinh do được trình diễn lại thành công đêm Gíang Sinh vào lúc mới sáng tác.

We Wish You a Merry Christmas


We Wish You a Merry Christmas là một bài hát thông dụng thường được phát trên khắp thế giới vào dịp Giáng sinh, có nguồn gốc từ miền Đông nước Anh. Đây là bài hát được ưa chuộng khắp nơi, dùng để đón chào Giáng sinh an lành và Năm mới vui vẻ hạnh phúc.

Bài hát này thưởng được chế bản thành nhiều dạng khác. Như bài hit "Green Chri$tmaquot; năm 1958 của hãng bia Stan Freberg, điệp khúc có nhắc đến cụm từ "we wish you a merry Christmas and please buy our beer!"

Feliz Navidad

Feliz Navidad là một bài hát dịp lễ Giáng sinh do nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Puerto Rico José Feliciano sáng tác năm 1970. Bằng những đoạn tiếng Tây Ban Nha đơn giản (lời chúc mừng Giáng sinh/Năm mới truyền thống, Feliz Navidad, próspero año y felicidad" hay "Merry Christmas, and a happy New Year" và một điệp khúc bằng tiếng Anh "I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart", bài hát đã trở thành một bản nhạc pop phổ biến ở Mỹ, Canada và trên toàn các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Feliciano trình bày bài Feliz Navidad (trong đó ông chơi bằng guitar và cuatro của người Puerto Rico) là một trong những top bài hát được download dịp lễ Giáng sinh ở Mỹ và Canada. ASCAP xếp nó vào top 25 bài hát Giáng sinh được biểu diễn và nghe trên toàn thế giới.

Feliz Navidad cũng đã được nhiều ca sĩ biểu diễn như Celine Dion, David Hasselhoff, Moby, El Vez, Jon Secada, Fenix TX, Home Grown, và ban nhạc ska-punk Voodoo Glow Skulls, và The Wiggles, với phiên bản nổi tiếng ở Anh và châu Âu được in ở bìa anbum Christmas của nhóm nhạc Boney M. phát hành năm 1981.

Last Christmas

Ra đời từ năm 1984, Last Christmas là bài hát George Michael sáng tác dành cho lễ Giáng sinh. Hàng năm có tới hàng trăm nghệ sĩ hát lại giai điệu này theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, không bản thu âm nào để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc như phiên bản gốc của nhóm Wham. Qua giọng hát của George Michael, Last Christmas mang đến những cảm xúc ngọt ngào, xen lẫn đắng cay của một thứ mà ta không thể không nhắc tới vào mỗi dịp Giáng sinh, đó là Tình yêu.

All I Want For Christmas Is You

All I Want for Christmas Is You là một bài hát được thể hiện đầu tiên bởi diva Mariah Carey. Nó được phát hành bởi hãng Columbia Records vào năm 1994 như là đĩa đơn đầu tiên trích từ album phòng thu thứ tư của cô, Merry Christmas. Carey đã đồng sáng tác và đồng sản xuất bài hát với Walter Afanasieff.

Đây là một bản tình ca mang âm hưởng uptempo, phần giai điệu bài hát bao gồm tiếng chuông chùm và tần số giọng nền lớn. Lời bài hát là tuyên bố của người kể chuyện rằng không quan tâm đến những món quà hoặc đèn Giáng sinh; tất cả những gì cô muốn trong Giáng sinh là đến được với người mình yêu.

Silent Night

Silent Night là một trong những ca khúc giáng sinh nổi tiếng, với phần lời gốc do linh mục Josef Mohr viết bằng tiếng Đức và phần giai điệu do nghệ sĩ organ Franz Xaver Gruber sáng tác, cả hai đều là người Áo. Phiên bản đang được sử dụng rộng rãi ngày nay có đôi chút khác biệt với nguyên bản của Gruber. Ca khúc này đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại hồi tháng 3 năm 2011.
Hoàng Homin
Những bài hát Giáng sinh (Noel) hay nhất mọi thời đại Những bài hát Giáng sinh (Noel) hay nhất mọi thời đại Reviewed by H H on 24.12.15 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot