Chết vì nặn mụn: Thật chứ không đùa!

Homin.vn - Mới đây báo Kiến thức đã đưa tin một nam thanh niên tại Hà Nội tử vong vì nặn mụn. Chuyện chết vì nặn mụn hoàn toàn có cơ sở các bạn ạ!

Bệnh viện Da liễu Trung Ương mới đây đã tiếp nhận một bệnh nhân nam tên H. (25 tuổi ở Hà Nội) "nhập viện trong tình trạng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh, huyết áp tụt, chân tay lạnh tím các đầu chi, đái ít. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng.

Trước đó 5 ngày, bệnh nhân nặn mụn trứng cá trên mặt, sau đó xuất hiện một nốt ở mũi sưng to và đau, sốt cao. Bệnh nhân đã mua kháng sinh về uống nhưng không đỡ và ngày càng nặng. Dù được thở oxy, lọc máu nhưng do tình trạng sốc quá nặng, bệnh nhân đã tử vong" - trích nguyên văn trên báo Kiến thức.

Nặn mụn có nguy cơ gây tử vong
Nặn mụn có nguy cơ gây tử vong

Theo lời các bác sĩ, khi chúng ta nặn mụn sẽ gây chảy máu, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vết nặn rồi vào máu gây nên nhiều bệnh như nhiễm trùng huyết, áp xe não, phổi, sốc nhiễm trùng... Những bệnh này nếu không được điều trị đúng và kịp thời có thể tử vong!

Theo như mình tìm hiểu ở các trang báo nước ngoài, trên khuôn mặt chúng ta có một vùng được gọi là "tam giác chết". Nếu khu vực này bị nhiễm trùng nặng rất có thể khiến bạn mất thị giác, tê liệt, tử vong. Nguyên nhân là do mạch máu ở khu vực này dẫn đến phía sau đầu, các cơ quan của não và cả khoang mũi. Bạn nên biết rằng việc nặn mụn tại vùng này còn nguy hiểm hơn việc bạn bị đứt tay hay bị chảy máu.

Chết vì nặn mụn
Tam giác chết trên mặt

Để tránh điều không hay có thể xảy ra, không nên cố nặn mụn khi chúng chưa "chín", cứ để chúng tự nhiên phát triển và trồi lên, lúc này bạn có thể nặn chúng ra. Nhưng nên nhớ khi nặn mụn đã "chín" (nhớ kĩ là chín nhé) bạn nên rửa tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn. Nếu thấy quá đau và không hề có nhân khi nặn thì nên dừng lại ngay vì có thể đó không phải mụn bình thường, theo dõi tình trạng ở vết mụn đó và nên đi khám kịp thời nếu có dấu hiệu bất thường.

Bạn cũng nên phân biệt mụn thường hay mụn thịt hoặc mụn đinh râu. Nặn những mụn này có thể tác động đến mạch máu và hệ thần kinh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hoàng Homin / Tư liệu: Báo Kiến thức & Huffingtonpost
Chết vì nặn mụn: Thật chứ không đùa! Chết vì nặn mụn: Thật chứ không đùa! Reviewed by H H on 7.9.15 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot