Jay Z ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao Tidal

DANMANG.ORG - Những tên tuổi lớn nhất trong ngành âm nhạc bao gồm Beyonce, Chris Martin của ban Cold Play và Rihanna đang ủng hộ dịch vụ âm nhạc trực tuyến toàn cầu với tên Tidal của nam ca sĩ hiphop Jay Z.

Hình ảnh các nghệ sĩ trong buổi ra mắt Tidal

Dịch vụ mới khai trương hôm 30/3 vừa qua, đây là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đầu tiên do các nghệ sĩ sở hữu. Các cổ đông bao gồm Jay Z (tất nhiên), Kanye West, Daft Punk, Alicia Keys, Madonn, Rihanna và nhiều ca nhạc sĩ khác có mặt tại New York, để đưa ra một tuyên ngôn về thời đại mới.

Jay Z - "ông trùm" của Tidal

Tuy nhiên, Tidal đang bước vào một thị trường đầy cạnh tranh từ những đối thủ như Spotify, Pandora Media Inc và iHeart Radio. Lý do cho sự xuất hiện hiện của Tidal là vì các nghệ sĩ phàn nàn rằng họ không được trả thù lao xứng đáng cho bản quyền âm nhạc số.

Ngoài ra, số lượng bản nhạc được tải xuống đã giảm đi, trong khi các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Hồi năm ngoái, Taylor Swift rút toàn bộ danh sách bài hát của cô khỏi dịch vụ Spotity, trong một vụ làm chấn động làng âm nhạc. Các ca khúc của Swift giờ đây xuất hiện trở lại trên Tidal, nhưng album mới nhất của cô là 1989 vẫn chưa có mặt trên đó.

Với mức lệ phí 19.99 USD mỗi tháng, khách hàng của Tidal được quyền thưởng thức hàng triệu ca khúc, MV chất lượng cao. Còn với mức lệ phí 9.99 USD thì chỉ cung cấp những ca khúc có chất lượng âm thanh thông thường.

Tidal hiện có mặt tại 35 quốc gia, và khách hàng cũng có thể tải nhạc về thiết bị của mình để nghe.
Jay Z ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao Tidal Jay Z ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao Tidal Reviewed by H H on 6.4.15 Rating: 5
Skincare
Giải trí

Trang nhất

Hot